Jaguar chuẩn bị sản xuất bản XJ thế hệ mới

Với những động thái vô cùng nghiêm túc, hãng xe Jaguar của Anh Quốc đang lên kế hoạch sản xuất mẫu xe XJ thế hệ mới.

Jaguar chuẩn bị sản xuất bản XJ thế hệ mới

Trao đổi với báo giới quốc tế, ông Ian Callum, vị giám đốc thiết kế trứ danh của Jaguar cho biết “chúng tôi đã thảo luận và tranh cãi về chiếc XJ rất nhiều”, đồng thời hé lộ kết quả cuối cùng “sẽ rất đặc biệt”. Ông cũng cho biết thêm “thế hệ mới sẽ mang tới nhiều cải tiến nhưng những giá trị làm nên thành công của dòng XJ truyền thống và những nét tinh túy nhất của phiên bản hiện tại vẫn sẽ được giữ lại.

Ngày ra mắt của XJ thế hệ mới, dù vậy, chắc chắn chưa phải năm 2018 qua những gì mà thương hiệu Anh Quốc tiết lộ trước đó, mặc dù đây là năm kỷ niệm 50 năm ngày chiếc XJ đầu tiên được trao tới tay khách hàng của Jaguar.

Ngoài trao đổi về chiếc XJ, ông Ian Callum cũng chia sẻ một số quan điểm về công nghệ điện hóa xe cũng như công nghệ tự động lái. Theo vị giám đốc, 2 lĩnh vực này sẽ thay đổi hoàn toàn những khái niệm quen thuộc mà chúng ta từng có về thiết kế xe hơi. Những khu vực như khoang động cơ sẽ không còn cần thiết, dẫn tới nhiều mẫu xe sẽ có hình thù kỳ lạ hơn rất nhiều. “Trong khoảng 30 năm tới, thiết kế xe như hiện tại có thể biến mất hoàn toàn”, ông chia sẻ.

“Mặc dù vậy, nếu một thương hiệu muốn phát triển đều đặn, họ sẽ cần một dòng sản phẩm chủ lực thực thụ vượt ngoài giới hạn, chẳng hạn như Porsche 911. Có thể nhiều người cho rằng chiếc Boxster tốt hơn nếu xét tổng thể, nhưng những giá trị mà 911 mang lại ở một số điểm lại vô cùng đặc biệt”, ông Callum cho biết. “Jaguar trước giờ luôn nhắm đến tiêu chí xe thể thao mới lạ và chúng tôi cần phải phát huy tối đa những gì mình có trong tương lai”.