Ford phấn đấu sản xuất số lượng lớn xe thương mại vào năm 2021

Xe hơi  tự thị thương mại là một trong  những công nghệ ô tô rất có triển vọng trong tương lai. Vì thế, hãng xe Ford đã đặt mục tiêu sản xuất số lượng lớn xe tự thương mại vào năm 2021.

Ford đặt mục tiêu sản xuất số lượng lớn xe tự trị thương mại vào năm 2021

Tham vọng của Ford là sẽ có được một chiếc xe tự lái đạt tới cấp độ 4 (hoàn toàn tự trị), về cơ bản chiếc xe của Ford sẽ loại bỏ hẳn vô lăng, chân ga và bàn đạp phanh.

CEO của Ford, ông Mark Fields cho biết: “Ngành công nghiệp xe hơi trong thập kỷ tiếp theo sẽ được dẫn dắt bằng mức tự động hóa của ô tô, và Ford thấy rằng các xe tự trị chắc chắn sẽ mang những ý nghĩa rất lớn tới xã hội hiện đại.”

Và Ford đang dành riêng một dự án lớn cho việc nghiên cứu, phát triển một chiếc xe tự lái hoàn toàn mà vẫn an toàn, xử lý nhanh nhẹn, đồng thời thân thiện với mội trường, hữu ích với hàng triệu người chứ không chỉ riêng với những người giàu.

Để biến điều này thành hiện thực, Ford hiện đang có 4 khoản đầu tư quan trọng , cùng với nhiều mối quan hệ hợp tác, phát triển trong việc mở rộng nghiên cứu trong các chi tiết: thuật toán tiên tiến, bản đồ 3D, LiDAR, cảm biến ra-đa và camera.

Ford đặt mục tiêu sản xuất số lượng lớn xe tự trị thương mại vào năm 2021

Mercedes-Benz E-Class 2017 sở hữu công nghệ tự lái hoàn hảo

Hãng xe Mỹ cũng đã đầu tư vào Velodyne và cả Civil Maps – Velodyne đặt trụ sở tại Silicon Valley trong khi Civil Maps lại có trụ sở tại California – công ty bản đồ 3D. Bên cạnh đó, còn có một công ty công nghệ ở Israel.

Ford đặt mục tiêu sản xuất số lượng lớn xe tự trị thương mại vào năm 2021

Ford cũng sử hữu một thỏa thuận cấp phép độc quyền với Nirenberg Neuroscience – một công ty Xử lý ảnh Công nghiệp (thị giác máy tính) được thành lập bởi nhà thần kinh học Tiến sĩ Sheila Nirenberg – người đã giải được mã được nguyên lý truyền tải thông tin từ thị giác đến óc.

Hiện Ford đang mở rộng hoạt động của mình tại Silicon Valley, bằng cách xây dựng thêm hai toàn nhà mới cũng như các phòng làm việc, phòng thí nghiệm, thêm không gian nghiên cứu và Trung tâm sáng tạo.

Ford VP nghiên cứu và kỹ thuật tiên tiến – ông Ken Washington chia sẻ: “Sự hiện diện của chúng tôi tại Silicon Valley đã kết hợp để đẩy mạnh quá trình nghiên cứu, phát triển dự án Ford Smart Mobility. Hiện tại chúng tôi đang tích cực làm việc với hơn 40 phần khởi động để hoàn thiện chiếc xe tự lái hoàn toàn và đạt được mục tiêu sản xuất số lượng lớn các xe tự trị vào năm 2021.”