BMW sản xuất khung xe máy bằng công nghệ sợi carbon

Công nghệ sợi carbon tạo nên sự chắc chắc bền bỉ của những chiếc khung oto của thương hiệu xe hơi BMW. Một tin vui cho giới mê xe moto phân khối lớn là xe máy của hãng BMW sẽ được ứng dụng cộng nghệ sợi carbon này.

BMW ứng dụng sợi carbon vào sản xuất khung xe máy

BMW chính là hãng xe tiên phong trong việc sử dụng sợi carbon trong sản xuất xe thương mại, điển hình chính là BMW i3. Đây cũng là lý do hãng nghĩ đến việc tạo ra những chiếc xe máy đầy công nghệ từ sợi carbon.

Thay vì sử dụng nhôm như những chiếc xe máy thông thường thì sản phẩm của BMW sẽ sở hữu bộ khung sợi carbon, giúp tối ưu trọng lượng xe tới 40%.

BMW ứng dụng sợi carbon vào sản xuất khung xe máy

Sáng cuối tuần "siêu phẩm" Lamborghini Aventador SV được Showroom mang ra "phơi nắng"

Về công nghệ, BMW đã được cấp bằng sáng chế trong việc thiết kế hai khung khác nhau phục vụ cho một loạt các mẫu motor khác nhau. Thiết kế đầu tiên và kỳ lạ nhất sẽ được sử dụng trong phạm vi siêu motor như S1000RR, và được mệnh danh “khung dầm”.

Khung xe được tạo thành từ ống vuông phần sợi carbon có sự bổ sung của kim loại hoặc các thành phần sợi carbon khác để tạo thành đường ray khung lông được ẩn bởi tấm sợi carbon.

Thiết kế khung thứ 2 là một khung lưới mắt cáo có thể được áp dụng trên các xe có giá cả phải chăng hơn với ống sợi carbon rỗng, vòng bi…