Bí quyết chọn gara chăm sóc xe ô tô tốt nhất.

Chiếc xe hơi được bảo dưỡng và chăm sóc định kỳ là điều quan trọng, bài viết giúp bạn cách lựa chọn gara bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô của mình tốt nhất.

Mẹo chọn garage bảo dưỡng tốt nhất cho "xế cưng"?

Mẹo chọn garage bảo dưỡng tốt nhất cho "xế cưng"?

Bất cứ ai sở hữu xe hơi chắc chắn đều cần phải có 1 gara tốt, bởi nó đem đến những người thợ sửa chữa lành nghề, tin cậy và "có tâm". Gara tốt sẽ giúp bạn an tâm mỗi khi đưa xe đi khám bệnh, giúp xe khỏi bệnh với mức giá hợp lí mà không lo bị "thó" phụ tùng. Nói cách khác, việc tìm garage tốt cũng tương tự như tìm bệnh viện tốt hoặc 1 bác sĩ tận tâm chăm sóc cho chiếc xe của bạn.

Để tìm được một garage tốt như vậy, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây:

1. Quan sát thực tế

Khi bạn muốn thẩm định 1 gara tốt thì dĩ nhiên là phải đi khảo sát thực tế, mà thực tế ở đây nghĩa là bạn phải đưa xe của mình vào đó. Có thể không phải vì xe của bạn có vấn đề, hãy coi như bạn đang đi bảo dưỡng 1 phen.

Khi tới nơi, bạn cần quan sát xem garage có đông khách không hay có nhiều khách quen hay không. Bởi lẽ garage tốt là garage được nhiều người tin chọn và phải có khách hàng trung thành. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý xem garage có đủ rộng rãi hay sạch sẽ không, vì người thợ tốt sẽ là người gọn gàng và biết cách sắp xếp dụng cụ một cách thông minh, khoa học.

2. Lắng nghe và thẩm định

Một người thợ chuyên nghiệp sẽ là người luôn nói cho bạn họ sẽ làm gì với xe của bạn trước khi bắt đầu. Hoặc khi vừa thao tác, họ cũng sẽ sẵn lòng giải thích cho bạn nghe.

Dù vậy, những lời phân tích đó có thực sự đáng tin không thì còn phụ thuộc vào nền tảng kiến thức xe cộ của bạn. Để biết sơ qua, hay xem hướng dẫn từ nhà sản xuất và quá trình bảo dưỡng cần thiết. Còn trong trường hợp người thợ không nói năng gì thì tốt nhất bạn nên rẽ sang hướng khác.

3. Gọi điện nhờ tư vấn

Một cú điện thoại hỏi thăm kinh nghiệm thực tế không tốn của bạn quá nhiều thời gian hay tiền bạc. Hầu hết những người sở hữu ô tô lâu năm đều có cho mình những garage "ruột: nhất định. Nếu bạn được giới thiệu vào những nơi này, mức độ đảm bảo cũng tốt hơn nhiều.

4. Xác định khoảng cách

Hãy xác định mức xa gần từ nhà hoặc cơ quan của bạn đến garage. Hãy lưu ý đến những cửa hàng gần nơi bạn sống hoặc gần công ty của bạn để bạn có thể đi lại thuận tiện nhất, đặc biệt là khi bạn sẽ phải thường xuyên thăm khám, kiểm tra cho chiếc xe.

Thực tế, việc bảo dưỡng định kì sẽ giúp phát hiện ra những vấn đề của xe, vậy nên tốt nhất nếu đã tìm được garage ưng ý thì bạn có thể hẹn lịch thăm khám định kì để tiện cho đôi bên.

5. “Bắt” quen

Khi đem xe tới garage sửa chữa, bạn không nên chỉ ngồi im quan sát hay lật tạp chí giết thời gian mà hãy dành đôi phút để trò chuyện với người thợ. Việc này sẽ đem tới cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ.

Việc trò chuyện với thợ sửa sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về ô tô, thứ 2 là nó giúp bạn và thợ máy tăng thêm mức độ thân thiết. Sau này, khi trở thành khách ruột thì việc thân quen hơn bao giờ cũng sẽ giúp chiếc xe của bạn được ưu tiên ở một số điểm. Đó là chưa kể đến việc bạn đôi khi còn có thể nhờ cậy anh ta những khi có tình huống bất ngờ không kịp trở tay.