Audi đổi tướng ở phân khúc Sport

Audi Sport đổi tướng

Ông Renz sẽ thay thế vị trí của ông Stephan Winkelmann, người đang kết thúc nhiệm kỳ của mình và bàn giao công việc trước khi chuyển sang vị trí mới là Chủ tịch thương hiệu Bugatti. Ông Winkelmann đã nắm giữ chức vụ đứng đầu Audi Sport từ năm 2016 và trước đó từng là giám đốc điều hành của Lamborghini.

Dù không quá nổi bật trên chính trường ô tô thế giới nhưng ông Renz, người năm nay đã bước sang tuổi 60, đã có thâm niên giữ các chức vị quản lý tại Audi trong hơn 20 năm, trong đó đáng kể nhất là vị trí chủ tịch Audi tại Trung Quốc. Ông sẽ bắt đầu nắm giữ chức vụ mới vào ngày 1/3 tới và theo chủ tịch Audi, ông Repert Stadler, vị “tân thuyền trưởng” này là người thích hợp nhất để “thúc đẩy sự phát triển của Audi Sport trên phương diện toàn cầu và khẳng định vị thế thương hiệu”.

Ngoài việc công bố giám đốc điều hành mới, Audi cũng một lần nữa tái khẳng định cam kết với kế hoạch ra mắt 5 dòng Audi Sport mới trước năm 2020. Dù không công bố chi tiết từng dòng sản phẩm nhưng chắc chắn việc tăng gấp rưỡi số lượng xe bây giờ (từ 11 lên 16) sẽ mang tới cho các khách hàng của họ nhiều lựa chọn hơn hẳn.

Trước đó, ông Winkelmann từng hé lộ với báo chí rằng họ đang tập trung phát triển 1 dòng crossover RS thay vì tiếp tục theo đuổi hướng thuần hiệu suất cao như R8. Việc bổ sung một dòng xe như vậy cũng giúp hãng “thú vị” hơn trong mắt người tiêu dùng Mỹ và Trung Quốc, 2 thị trường đang có xu hướng rất chuộng SUV/crossover giai đoạn gần đây.Với việc thay giám đốc điều hành mới ở phân khúc xe thể thao, Audi kỳ vọng tân giám đốc Michael Julius Renz sẽ mang đến thành công cho hãng trong tương lai gần.